Tiêu chuẩn số đo vòng 1 như thế nào mới gọi là chuẩn?
3 (60%) 2 votes

Tiêu chuẩn số đo vòng 1 như thế nào mới gọi là chuẩn? Đây là câu hỏi được đặt ra khá nhiều, bởi ai cũng nghĩ rằng ngực càng to thì càng đẹp mà nào có biết rằng phải cân đối, hài hòa với cơ thể thì mới gọi là đẹp. Vậy hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được số đo như thế nào là chuẩn và cách có được số đo vòng 1 như ý nhé!

Số đo của nữ như thế nào mới gọi là chuẩn

1.Phải cân xứng với chiều cao

Có phải số đo vòng 1 là 90cm thì mới coi là chuẩn ? Thực ra, điều này chỉ đúng với những người cao 1m70 thôi. Để có vòng đẹp, chuần và hoàn hảo thì bộ ngực của bạn phải tương xứng với chiều cao nữa. Theo các nhà chuyên gia, tỉ lệ đó như sau:

  • Số đo vòng 1 từ 76 – 80 cm thì tương xứng với người có chiều cao 150cm
  • Số đo vòng 1 từ 78 – 83 cm thì tương xứng với người có chiều cao 155cm
  • Số đo vòng 1 từ 83 – 86 cm thì tương xứng với người có chiều cao 160cm
  • Số đo vòng 1 chuẩn nhất là từ 91 – 93 cm thì tương xứng với người có chiều cao từ 170cm

2.Sự cân xứng của 2 bên ngực

Khoảng cánh từ chân núm vú trung bình 5-7cm. Đầu vú phải cao và dựng thẳng thì mới gọi là đầu ngực đẹp. Ngực phải có hình bán cầu hoặc hình tròn.

3.Sự hài hòa của cả vòng 2 và vòng 3

Nếu bạn đã đạt được tiêu chuẩn 1 và 2 rồi nhưng chưa chắc bạn đã có được bộ ngực đẹp, mà nó còn phải hài hòa với cân nặng.

Sự hài hòa với khung sườn: chênh lệch số đo vòng 1 ngang đầu vú và vòng 1 ở chân vú từ 5 đến 7cm, cho phép đánh giá tuyến vú có độ vun hay không.

Sự hài hòa với vòng 2 và vòng 3, được đo theo công thức chuẩn sau:

  • Vòng 3 – vòng 1= 0 đến 2cm
  • (Vòng 3 + vòng 1) : 2,8 = vòng 2

4.Bộ ngực phải săn chắc – Không chảy xệ

Một bộ ngực đẹp cần phải nở nang, căng đầy, kích thước phù hợp với dáng người, cân đối, không chảy xệ thì mới gọi là đẹp.

5.Khoảng cách 2 đầu ti

  • Khoảng cách giữa hai đầu ti phải từ 20- 24 cm.
  • Đầu ti phải nằm giữa xương sườn thứ 4.

Số đo đạt chuẩn của phụ nữ Việt Nam

Nhìn chung, phụ nữ Việt Nam có số đo vòng 1 giao động từ khoảng 80 – 85cm là đẹp nhất và chiều cao tương xứng là 155 – 160 cm.

+ Số đo vòng 1 tương xứng với vòng 2 và vòng 3 theo công thức chuẩn như sau:

  • Vòng 3 – vòng 1= 0 đến 2cm
  • (Vòng 3 + vòng 1) : 2,8 = vòng 2

+ Hình dáng của cặp núm vú đẹp là khi không mặc áo ngực sẽ tạo ra một tam giác đều, các đỉnh là hõm xương xích về phía cổ và 2 đầu vú. Cạnh của tam giác nhỏ hơn hoặc bằng 17 -20 cm và dựa theo chiều cao của từng người.

Một số cách để có vòng 1 đạt tiêu chuẩn

1.Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học

Để có vòng 1 lý tưởng bạn cần cung cấp protein cho cơ thể. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trong giúp cho cơ ngực đàn hồi, săn chắc và tham gia vào quá trình tái tạo collagen, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ. Một số thực phẩm giàu protein như : trứng, cá, thịt, đậu nành… rất tốt cho vòng 1.

2.Thực hiện các bài tập cho vòng 1

Một trong số những cách tăng số đo vòng 1 hiệu quả đó chính là tập thể dục. Vừa có lợi cho sức khỏe, lại có khả năng cải thiện núi đôi hiệu quả. Một số bài tập như: Bơi lội, tập tạ, chống đẩy.

3.Massage ngực

Massage ngực làm bầu ngực phát triển, lưu thông máu dễ dàng. Nếu bạn duy trì đều đặn và đúng cách sẽ làm núi đôi trở nên hồng hào, mịn màng và gợi cảm hơn.

Tìm hiểu thêm: Kem nở ngực Quỳnh Tây

Kem nở ngực Quỳnh Tây

4.Lựa chọn áo ngực đúng size

Nên lựa chọn áo ngực phù hợp với kích thước của vòng 1, không nên chọn áo quá chật hoặc quá rộng. Bạn có thể lựa chọn cho mình loại áo ngực có lớp xốp dày để làm tăng kích thước vòng 1. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm một số phụ kiện như áo độn ngực, miếng dán ngực. Đặc biệt, chị em cũng nên thay đổi thói quen thả rông vòng 1 để khuôn ngực không bị biến dạng theo những hình thù khác nhau.

Thêm vào đó, bạn cũng nên tránh xa các chất kích thích như rượu, bia, .. và có lối sống lành mạnh, không nên thức quá khuya để có được vòng 1 đạt chuẩn.

Bạn đã biết tiêu chuẩn vòng 1 chưa nào, hãy dẹp ngay suy nghĩ vòng 1 càng to thì càng đẹp đi nha. Hãy luôn nhớ một điều rằng có 1 lối sống lành mạnh thì muốn đẹp ở đâu cũng được.

 

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *