Cách làm bắp tay, bắp chân thon gọn trong 1 tuần
5 (100%) 1 vote

Bắp tay, bắp chân cũng như vùng bụng, eo cũng cần phải đẹp, phải thon gọn mới có thể diện những chiếc đầm hở vai, áo 2 dây, quần đùi. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách làm thon gọn bắp tay, bắp chân hiệu quả và an toàn ngay tại nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Nguyên nhân làm cho bắp tay, bắp chân to lên

Không phải ngẫu nhiên mà bắp tay, bắp chân lại tích tụ nhiều mỡ thừa như vậy. Nguyên nhân là do đâu?

Để không làm cho bắp tay, bắp chân to hơn, bạn không nên ăn uống nhiều và nên tránh các món nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh. Đây chính là một nguyên nhân làm cho cơ thể bạn tăng trọng lượng và từ đó bắp tay, bắp chân to lên là không thể tránh khỏi, bởi một khi cơ thể thay đổi về cân nặng thì các bộ phận khác cũng sẽ được chia đều trong đó bắp chân, tay là một trong những phần phải hứng chịu không hề ít.

Bên cạnh đó, khi cơ thể bạn ít vận động thì năng lượng sẽ ít bị đốt cháy, dẫn đến lượng thức ăn và năng lượng sẽ có sự chênh lệch. Từ đó mỡ thừa sẽ được tích tụ nhiều hơn, làm cho bắp chân, tay dần to ra, không có độ săn chắc.

Một số thói quen hàng ngày như ngồi khoanh chân hoặc vắt chất lên ghế cũng là một nguyên nhân khiến cho bắp chân trở nên to lên lạ thường. Bởi vì khi ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết trong cơ thể sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn. Từ đó, phần chân dễ bị phát phì. Do vậy, chúng ta nên ngồi đúng tư thế.

Cách làm thon gọn bắp chân, bắp tay 

Sau khi vận động, bạn không nên tắm ngay sau đó vì nếu tắm bằng nước quá lạnh, huyết quản co lại sẽ ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, từ đó làm giảm sức đề kháng của cơ thể, còn nếu tắm nước nóng sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da trong khi cơ bắp vẫn đang đòi hỏi khiến máu không đủ để cung cấp cho tim và não. Từ đó dẫn đến hậu quả là người bị nhẹ thì đau đầu, hoa mắt, nặng thì choáng váng. Tình trạng này kéo dài sẽ mắc các bệnh mãn tính.

Sau khi luyện tập các bài tập thể dục làm nhỏ bắp tay và bắp chân, bạn cần bổ sung rau hoặc thức ăn có nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất cho cơ thể, chẳng hạn như những món salad.

1.Bài tập giúp giảm bắp tay

Động tác 1:
– Hai tay dang rộng thành một đường thẳng, bàn tay nắm chặt.
– Đánh tay theo vòng tròn, chiều từ trong ra ngoài và ngược lại.
– Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

Động tác 2:

– Hai tay dang rộng nằm ngang.

– Đánh tay theo chiều từ trước ra sau và ngược lại.

– Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

Động tác 3:

–  Dang rộng hai tay, sau đó gập phần cẳng tay hướng lên trên tạo với cánh tay một góc vuông 90 độ

–  Dang rộng lòng bàn tay, rồi từ từ hạ phần cẳng tay lên xuống.

– Thực hiện động tác 20 lần

 

Động tác 4:

–  Giữ nguyên tư thế chuẩn bị như động tác 3

–  Khép hai cánh tay về phía trước mặt, rồi đưa về vị trí ban đầu

–  Thực hiện động tác 20 lần

Động tác 5:

– Dang rộng hai tay, tạo với vai một đường thẳng

– Đưa hai tay lên trên cao, hai lòng bàn tay úp vào nhau

– Hạ hai tay thẳng trước mặt rồi quay về vị trí ban đầu

– Thực hiện động tác 20 lần

Động tác 6:

–  Đưa hai tay sang ngang thẳng bằng vài

–  Đưa tay lên xuống nhẹ nhàng

–  Thực hiện động tác 20 lần

2.Bài tập giúp chân thon gọn

Động tác 1:

Bạn dùng sức nâng của hai chân cùng vai để nâng cho mông cao lên. Từ đầu gối đến vai tạo thành một đường thẳng. Co một chân lên rồi thả ra, đổi sang chân bên kia. Thực hiện bài tập khoảng 4 lần cho mỗi buổi tập.

Động tác 2:

Ngồi tựa nâng chân: Ngồi trên sàn, lưng tựa vào tường, 2 chân duỗi ra phía trước và thả lỏng bàn chân. Nâng chân phải lên khỏi sàn đến độ cao mà bạn thấy thoải mái nhất, bàn chân vẫn thả lỏng. Hạ chân xuống nhưng không cho chạm sàn, lặp lại 20 lần liên tục. Sau đó chuyển qua chân trái.

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *