Những sai lầm khi giảm cân mà bạn hay mắc phải
Đánh Giá Sản Phẩm

Bạn đang giảm cân bằng một phương pháp nào đó, và bạn nghĩ rằng mình đang giảm cân đúng cách, mà không nghĩ rằng mình cũng đang phạm phải những sai lầm khi giảm cân mà bạn hay mắc phải. Mỗi lần lên cân thì kim vẫn đứng hoài một chỗ mà bạn không biết lý do tại sao! Hãy cùng kiểm tra xem mình có phạm phải sai lầm nào dưới đây không nha, để còn tìm cách khắc phục nha.

1. Không có kế hoạch cụ thể

Khi cơn đói ập đến, bạn sẽ khó mà kiềm chế được cảm xúc của mình, từ đó bạn sẽ rất dễ dàng đưa ra những quyết định sai lầm.

Chính vì thế bạn hãy lên thực đơn trong tuần và có thể hơn thế cho cả tuần sau luôn. Hãy liệt kê những món ăn cho cả bữa chính và bữa phụ. Sau đó, bạn dùng danh sách này để mua những thứ cần thiết và chế biến sẵn.

Lên thực đơn hợp lý

Khi bạn đói, thèm ăn thì đã có những thứ có sẵn rồi thì không phải lo phạm sai lầm ăn phải những thứ không tốt cho việc giảm cân nữa bạn nhé.

Hay duy trì thói quen ăn uống lành mạnh này để giảm cân hiệu quả.

2. Giảm cân âm thầm

“Tối nay đi ăn gà rán không mày?”

“ Ăn heo quay không? Hôm nay tao đãi”

Chia sẻ với bạn bè mình đang giảm cân

Trước những cám dỗ đó, bạn khó mà từ chối được đúng không? Chính vì thế, đừng ngại ngùng chia sẻ cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp của mình để họ khỏi phá đám bạn giảm cân nhá.

3. Ăn quá nhiều hoặc quá ít protein

Một chế độ ăn không có tinh bột và giàu protein, nhưng lâu dài cách này sẽ không tốt cho sức khỏe, hiệu quả không bền. Nếu bạn áp dụng chế độ ăn uống này, bạn đang khiến cho mình bị mất đi nhiều dưỡng chất quan trọng trong rau trái, các loại đậu, hạt, ngũ cốc,…Bên cạnh đó, thiếu protein cũng làm cho bạn dễ tăng cân vì protein có tác dụng giúp bạn thỏa mãn với bữa ăn của mình, tránh tình trạng thèm ăn vặt sau khi vừa ăn xong.

4. Luyện tập quá nhiều để bù đắp cho việc ăn nhiều

Bạn luôn có suy nghĩ rằng sẽ tập thể dục, chạy bộ để bù cho việc hôm nay ăn quá nhiều. Chính cái suy nghix đó của bạn sẽ tạo ra một mối quan hệ không lành mạnh với thức ăn. Đây là một trong những sai lầm khi giảm cân rất nhiều người phạm phải.

Luyện tập quá nhiều không tốt cho giảm cân

Bạn nên nhớ rằng mục đích cuả việc tập luyện là để hỗ trợ việc ăn uống lành mạnh chứ không phải là cái cớ để bù cho việc ăn uống thả ga nha.

5. Uống cocktail thay cho bữa tối

Bạn có biết rằng uống rượu khi bụng đói thường rất dễ say, và một khi đã say thì việc gọi thêm đồ nhắm là chuyện bình thường.

Việc cắt bỏ bữa tối là bạn đã giảm được một lượng calo đấy nhưng cũng lấy đi của bạn nhiều dưỡng chất quý giá, giảm lượng đường trong máu. Cơn đói sẽ kết hợp với tác động của chất cồn và làm cho kế hoạch của bạn bị phá sản.

Không nên uống cocktail thay bữa tối

Nếu bạn muốn giảm cân thì nhớ hạn chế chất cồn, thỉnh thoảng bạn có thể uống một chút nhưng chỉ 1 ly thôi, sau đó chỉ uống nước lọc nha.

6. Ép bản thân tránh xa những món yêu thích

Những món yêu thích như khoai tây chiên, sô cô la, kem,… chỉ vì giảm cân mà bạn ép buộc mình tránh xa nó thì cũng gây khó khăn trong việc giảm cân nha bạn. Vì thế, hãy giữ chúng bên cạnh, thỉnh thoảng ăn một chút vì sự nhớ nhung thôi cũng được. Đừng để tâm trạng khó chiuj, bứt rứt đó làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn nha.

7. Ăn uống thả ga sau nhiều ngày ăn kiêng

Không nên ăn uống thả ga sau nhiều ngày ăn kiêng

Cả tuần bạn đã ăn kiêng một cách lành mạnh rồi nên bạn nghĩ 1 ngày ăn uống thả ga, không lo nghĩ gì là không sao. Nhưng bạn đang có 1 suy nghĩ sai lầm đấy. Chính suy nghĩ đó sẽ làm cho việc giảm cân trong thời gian qua của bạn đổ xuống sông hết đấy. Có 1 cách cho bạn đó là chỉ thả ga một chút thôi chứ không phải là cả ngày.

8. Không theo dõi chế độ ăn uống

Bạn nên có một quyển sổ hoặc 1 cách ghi chú nào đó lượng calo mà bạn nạp mỗi ngày, ghi lại những gì mình ăn để đảm bảo việc giảm can có hiệu quả hơn nha.

Nên theo dõi chế độ ăn uống thường xuyên

9. Chỉ ăn những thực phẩm ăn kiêng

Những thực phẩm ăn kiêng chứa rất ít calo nhưng lại có thêm muối và đường để cân bằng hương vị. Các chuyên gia khuyên nên chọn những thực phẩm bình thường thay cho các thực phẩm ăn kiêng

 

 

 

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *