Những quy luật thiết yếu không thể bỏ qua nếu bạn muốn giảm cân
5 (100%) 1 vote

Béo phì, xồ xề, điều này không ai muốn chút nào cả! Và rồi lại lên mạng gõ gõ tìm cách giảm cân cấp tốc, có cấp tốc cỡ nào thì phải an toàn. Dưới đây là một số quy luật thiết yếu mà bạn không thể bỏ qua khi giảm cân, hãy nghiên cứu để giảm cân an toàn nha.

Những bài tập giúp dáng đẹp, eo thon cực hiệu quả

Những nguyên nhân gây nên béo bụng bạn cần lưu ý

Cách giảm cân từ cần tây và chanh hiệu quả sau 1 tuần

1.Không nên bỏ bữa sáng

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ loại bỏ được bao nhiêu lượng calo khi bỏ bữa ăn sáng. Nhưng không phải như vậy, sau 1 đêm ngủ, khi thức dậy lượng calo hôm trước đã tiêu hao nhiều. Chính vì thế bạn phải ăn sáng trong vòng 1 giờ sau khi thức dậy. Theo nghiên cứu những người bỏ ăn sáng thường sẽ ăn rất nhiều vào các buổi khác trong ngày để bù đắp lượng calo mất đi vào bữa sáng. Bởi vậy, cho dù không có nhiều thời gian để ăn sáng thì hãy ăn nhẹ và lành mạnh để đảm bảo kế hoạch ăn uống khi giảm cân.

2.Hãy dành thời gian cho việc ngủ nghỉ

Bạn thường xuyên thức khuya vì một lý do nào đó như công việc,… thì bây giờ bạn hãy cân đối lại thời gian để đi ngủ sớm hơn. Hãy đảm bảo rằng ngủ đủ 7-8 tiếng môĩ ngày, vừa tốt cho sức khỏe vừa hiệu quả cho việc giảm cân. Những người thiếu ngủ thông thường thì nồng độ hoocmon đói ghrelin sẽ cao hơn còn nồng độ hoocmon no leptin sẽ thấp hơn. Chính vì thế đây chính là nguyên nhân khiến cho việc tiêu thụ nhiêù calo hơn. Bởi vậy hãy đi ngủ sớm nếu muốn giảm cân hiệu quả.

3.Hãy tập những bài tập phù hợp 

Như thế nào thì mới được gọi là những bài tập giảm cân phù hợp. Những bài tập mà bạn tập thì không phải là những bài tập mang lại hiệu quả cho người khác, cũng không phải bài tập bạn nghe nói rằng nó giúp đốt cháy nhiều calo nhất. Chính vì thế việc lựa chọn bài tập phải phù hợp với sở thích, cá tính cũng như khả năng của chính mình thì mới đem lại hiệu quả. Bởi vì bạn sẽ toàn tâm toàn ý tập luyện chúng hăng say, không cảm thấy mệt mỏi. Và kết quả đạt được sẽ rất cao, hiệu quả hơn nhiều nhuững bài tập chung chung mà bạn không có khả năng tập nó, hoặc không hề yêu thích nó. Nếu bạn lựa chọn những thứ phù hợp với người khác hoặc đơn giản là những gì bạn cảm thấy là tốt mặc dù bạn không thực sự thích nó, có lẽ bạn đang tự đưa bản thân tới thất bại.

4.Hãy ăn thường xuyên hơn

Một trong những dấu hiệu việc ăn uống quá đà đó chính là đói bụng ngoài tầm kiểm soát, việc này sẽ dẫn tới thất bại trong việc giảm cân của bạn. Khi cơ thể của bạn không được cung cấp thức ăn trong một thời gian dài thì lượng đường trong máu cũng giảm xuống mạnh. từ đó sẽ làm cho sự tập trung của bạn cũng có xu hướng sụt giảm, việc này sẽ khiến bạn ăn bất cứ thứ gì, bất cứ thời điểm nào. Do vậy thay vì bỏ bữa thì bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý, các bữa chính và bữa phụ được chia nhỏ đều đặn. Điều này sẽ giúp bạn đánh bại cơn đói và giữ cho tâm trạng luôn thoải mái và hài lòng về chế độ ăn kiêng giảm cân.

5.Hãy tự thưởng cho bản thân

Trong chế độ ăn kiêng của mình, bạn chỉ nên hạn chế một số loại thực phẩm nhưng bạn vẫn nên đảm bảo chỉ được áp dụng trong một thời gian ngắn. Bạn không nên ép buộc bản thân mình ngừng ăn một loại thức ăn nào đó, có lẽ bạn sẽ không ngừng suy nghĩ về việc bạn yêu thích nó như thế nào và luôn cảm thấy khổ sở vì không được ăn nó. Thay vì như vậy, hãy rộng lượng với bản thân hơn và lập kế hoạch ăn uống cụ thể để nhường một chỗ nhỏ cho các món ăn mà bạn yêu thích trong chế độ ăn hàng ngày.

Giảm cân thực sự không hề khó như bạn từng nghĩ, và bạn có thể giảm cân mà không cần phải thay đổi hoàn toàn sở thích và lối sống của bản thân.

 

 

 

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *