Giảm cân chỉ cần uống nước? Thực hư thế nào?
5 (100%) 1 vote

Da đẹp dáng xinh là ước mơ của tất cả mọi người không chỉ là các chị em thôi đâu, các chàng cũng muốn sở hữu thân hình săn chắc chứ không phải xồ xề. Có rất nhiều cách giảm cân khoa học và an toàn nhưng các bạn đã biết đến trào lưu giảm cân bằng phương pháp Water – fasting đang nở rộ trên mạng chưa nào? Hay nói cách khác là phương pháp giảm cân chỉ cần uống nước. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bạn cũng biết đấy giảm cân thì phải ăn uống lành mạnh, khoa học kết hợp với việc tập luyện đầy đủ. Nhưng thực tế thì rất ít người có thể làm được kiên trì điều này, họ muốn nhanh hơn và thần tốc hơn.

Và chính vì thế nhiều người đã lựa chọn nhịn ăn là phương pháp cho mình. Và hiện nay đang nở rộ phương pháp water – fasting và đang trở thành trào lưu.

Vậy Water – fasting là gì?

Đây chính là phương pháp mà trong đó bạn chỉ cần uống nước mà thôi trong một khoảng thời gian nhất định nào đó đã định sẵn. Có người sẵn sàng làm điều này trong cả tuần, thậm chí cả tháng trời. Điều đương nhiên là bạn sẽ không chỉ uống mỗi nuoức thôi đâu, bạn vẫn có thể aưn một số thực phẩm nhưng thành phần chủ yếu là nước như canh rau, súp rau chẳng hạn.

Phương pháp water – fasting này giúp cho cơ thể tự điều chỉnh lại các hoạt động, loại bỏ các tế bào cũ và thay thế chúng bằng các tế bào mới. Theo các nghiên cứu còn cho thấy rằng phương pháp này còn giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa, hỗ trợ các lợi khuẩn phát triển, và từ đó nâng cao khả năng trao đổi chất, giúp ta duy trì cân nặng và hỗ trợ hoạt động của tim mạch.

Một số báo cáo khác thì phương pháp này có thể giúp bạn giảm đến 6kg trong 5 ngày, giúp làm giảm huyết áp và ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Nhưng liệu cuộc đời có toàn màu hồng như vậy hay không?

Việc nhịn ăn trong một thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn, bởi vì cơ thể không được nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho các hoạt động hàng ngày. Từ đó ảnh hưởng đến thận và hoạt động của các tế bào có chức năng chống oxy hóa. Và ảnh hưởng không nhẹ đến khả năng cung cấp năng lươngj và đình trệ hệ thống tim mạch. Bên cạnh đó thì việc nhịn ăn quá lâu cũng sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, chóng mặt, dễ ngất xỉu. Phương pháp này rất nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, những ai bị bệnh thận, hoặc các bệnh nhân đang trong giai đoạn điều trị bệnh dài kỳ.

Cách thực hiện Water – fasting như thế nào mới an toàn

Nếu bạn biết áp dụng phương pháp này đúng cách vì nó được đánh giá là hiệu quả ở một mức độ nhất định. Bạn nên chỉ nhịn ăn trong thời gian khoảng 24 đến 48 giờ , sau đó bạn hãy dành thời gian 1 ngày để nạp năng lượng có thể chỉ là những đồ uống như nước hoa quả và sinh tố có bổ sung protein. Đặc biệt trong quá trình nhịn ăn, bạn cũng đừng nên ép buộc cơ thể mình quá mức bởi vì nó có thể gây ra các triệu chứng như đau đâù, chóng mặt, buồn nôn,…

Và cuối cùng, khoa học cũng chứng minh rằng việc thực hiện chế độ ăn kiêng gián đoạn với rau củ và các loại sinh tố cũng đem lại hiệu quả tương tự như water-fasting, mà không phải hành hạ cơ thể bằng những cơn đói và cũng loại trừ nguy hại mà nó mang lại.

Chỉ cần bạn biết áp dụng phương pháp này sao cho hiệu quả, không nên nóng vội, cũng đừng ép buộc bản thân. Giảm cân thế nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đó mới là điều quan trọng.

Bình Luận

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *